Shogun (2024) โชกุน ดูซีรีย์ HD ซีรีย์ใหม่

Shogun (2024)

Shogun (2024) โชกุน คอซีรีส์แนวย้อนยุคเตรียมตัวเตรียมใจให้พร้อม เนื่องจากนิยายระดับตำนานอย่าง Shogun ของเจมส์ คลาเวลล์ ได้รับการดัดแปลงแก้ไขเป็นไม่นิซีรีส์สุดยิ่งใหญ่ที่ปี 2024 นี้แล้ว! Shōgun พรีเซนเทชั่นเรื่องราวการเสี่ยงภัยอันน่าระทึกใจของลูกเรือคนประเทศอังกฤษที่เรือแตกและก็มาเกยตื้นยังประเทศญี่ปุ่นในสมัยศักดินาสุดเข้มข้น การเผชิญหน้ากันระหว่างวัฒนธรรมทิศตะวันออกรวมทั้งตะวันตก ความรักต้องห้าม ท่ามกลางเกมการบ้านการเมืองอันตราย ซีรีส์ต้นฉบับในสมัย 80 นั้นเป็นที่นิยมอย่างล้นหลาม

เวอร์ชั่นปัจจุบันนี้จะสามารถสร้างการปรากฏได้อีกรอบหรือเปล่า? มาติดตามรีวิวฉบับนี้กัน เรื่องราวย่อ Shōgun Shōgun (2024) ยังคงยึดตามโครงเรื่องหลักของนิยาย จอห์น กางล็คธอร์น กัปตันออกเรือคนอังกฤษ พบว่าตนเองจะต้องดิ้นรนเอาชีวิตรอดในประเทศญี่ปุ่นสมัยศตวรรษที่ 17 สมัยสงครามกลางเมืองที่เหล่าไดภรรยาวต่างฉกชิงอำนาจ เขาต้องทำความเข้าใจขนบธรรมเนียมประเพณีรวมทั้งภาษาประเทศญี่ปุ่น ไต่เต้าขึ้นสู่การเป็นซามูไรคนแรกจากตะวันตก พร้อมทั้งเจอหน้ากับวังวนการขัดกันแล้วก็การแย่งชิงอำนาจ การคิดคดทรยศ แล้วก็เรื่องราวความรักที่สลับซับซ้อน

เดิมที Shogun (2024) โชกุน เป็นหนังสือนวนิยายอิงประวัติศาสตร์

Shogun (2024)

ผลงานการเขียนของ เจมส์ คลาเวลล์ (James Clavell) ที่เผยแพร่คราวแรกในปี 1975 ตัวนิยายเป็นการดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขจากเรื่องราวที่เกิดขึ้นของการเรืองอำนาจของระบบศักดินาในประเทศญี่ปุ่น หรือที่เรียกกันว่า ‘โชกุน’ ในคริสตศักราช 1600 ผ่านสายตาของอันจิน หรือ จอห์น กางล็กธอร์น (John Blackthorne) ต้นหนเรือคนอังกฤษที่อ้างอิงมาจากตัวตนจริงของ วิลเลียม อดัมส์ (William Adams) หรือ ไม่อุระ อันจิน (三浦按針) นักเดินเรือโบราณคนอังกฤษคนแรกที่ได้เข้าไปยังประเทศญี่ปุ่น และก็เข้าไปพันพัวกับเกมการบ้านการเมืองแย่งชิงอำนาจ ในวงล้อมของไดภรรยาวโทรานางะ (Yoshi Toranaga) อ้างอิงต้นแบบมาจากโชกุน โทกุงาะวะ อิเอยะสุ (徳川家康) โชกุนคนแรกที่สมัยเอโดะ มียอดจำหน่ายรวมทั่วทั้งโลกมากยิ่งกว่า 15 ล้านเล่ม

Shogun (2024) โชกุน ตัวอักษรเคยถูกปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงเป็นไม่นิซีรีส์ 9 ตอนของช่อง NBC ในปี 1980 รวมทั้งเคยปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงทั้งยังละครบรอดเวย์ เกม และก็ปัจจุบัน แพลตฟอร์มสตรีมไม่ง FX ก็นำเอานิยายหัวข้อนี้มาดัดแปลง โดยได้ ราเชล คอนโดะ (Rachel Kondo) เชื้อสายประเทศญี่ปุ่น รวมทั้งผัว จัสติน มาร์ค (Justin Marks) นักเขียน Story ให้กับ ‘Top Gun: Maverick’ (2022) รับหน้าที่เป็นครีเอเตอร์และก็ควบคุม 2 ตอนต้นให้กับซีรีส์ประเด็นนี้ และก็ได้ ฮิโรยูกิ ซานาดะ (Hiroyuki Sanada) หรือคุณลุงชิเหน๋ที่พวกเรารู้จักกันดีมาร่วมนำแสดง รวมทั้งเป็นโปรดิวเซอร์ดูแลภาพรวมของความเป็นประเทศญี่ปุ่น และก็บรรดาคณะทำงาน ที่แม้ว่าจะเป็นงานสเกลฮอลลีวูด แต่ว่าก็มีคณะทำงานประเทศญี่ปุ่นเข้าไปร่วมปฏิบัติงานรวมทั้งแสดงด้วย (ตามความมั่นหมายของซานาดะเอง) จนกระทั่งออกมาเป็นไม่นิซีรีส์ความยาว 10 ตอนประเด็นนี้ขอรับ

เรื่องย่อ : เรื่องราวที่อ้างอิงมาจากประวัติศาสตร์ ในปี 1600 ที่ชาวโรมันคาทอลิกเชื้อสายประเทศโปรตุเกสได้กำไรจากการขายกับประเทศญี่ปุ่นจนถึงมั่งมีมาหลายทศวรรษพวกเขาได้ปิดบังที่ตั้งของญี่ปุ่นไว้ ไม่ให้เป็นที่ทราบของศัตรูเสี้ยนหนามนั้นก็คือชาวนิกายโปรเตสแตนท์เชื้อสายยุโรป ซึ่งที่โอซาก้าญี่ปุ่น “ไทโก” ที่ดูแลอยู่มรณกรรม ทิ้งเอาไว้เพียงแต่ผู้สืบสกุลที่เยาว์เกินกว่าจะดูแลประเทศได้ ส่งผลให้แม่ทัพอีกทั้งห้าของประเทศญี่ปุ่นต่างก็ดิ้นรนเสือกสน ทุกคนล้วนปรารถนาตำแหน่งเพื่อตัวเองได้มีอำนาจเบ็ดเสร็จเด็ดขาด การทำศึกการฉกชิงอำนาจ รวมทั้งความยิ่งใหญ่เริ่มก่อตัวขึ้น!!!

ความเห็นโดยส่วนตัวของนายแพท ด้วยโปรดักชันอันยอดเยี่ยม สร้างและก็ถ่ายทำในแคนาดาแม้กระนั้นรีเสิร์ชดีจนกระทั่งแนบเนียนเหมือนกับถ่ายในสถานที่จริง บวกกับเรื่องราวที่ย้อนยุคไปยังประเทศญี่ปุ่นในสมัยก่อนที่จะกลับมามีโชกุน ถือเอาระบอบการปกครอง การฉกฉวยอำนาจด้านใน รวมทั้งการคืบคลานเพื่อถือครองของฝรั่ง และมิติของศาสนาที่เข้ามาเกี่ยว พลุกพล่านด้วยผู้แสดงคนญี่ปุ่นล้นหลาม ร่วมด้วยดาราชาวต่างประเทศอีกปริมาณหนึ่ง

ต้นหนจอห์นโดนจับตัว ลูกเรือเหลือรอดตาย 12 คน จากเรือ 5 ลำ ลูกเรือ 500 คน 12 ผู้ที่รอดถูกผู้ดูแลจังหวัดอิซุ อยู่ในประเทศคันโต จับมาเป็นๆนักโทษแล้วก็ถูกตั้งปัญหาว่าจะมาออกศึกที่ประเทศญี่ปุ่น ด้วยเจออาวุธและก็ระเบิดอยู่ในเรือ

ตรงกับขณะที่โชกุนไทโกะ ตั้งรัชทายาทที่ทรงพระเยาว์เกินกว่าจะปกครองแผ่นดิน ประเทศญี่ปุ่นก็เลยอยู่ในตอนเสาะหาอำนาจเพื่อขึ้นเป็นโชกุนจากไดภรรยาว 5 เชื้อสาย ซึ่งโยชิอิ โทรานางะ (1 ใน 5 ไดภรรยาวที่กำลังช่วงชิงอำนาจ) ผู้ครอบครองดินแดนคันโต เดินทางไปวังโอซาก้า เพื่อหยั่งท่าที มองหามิตรรวมทั้งศัตรู แล้วก็เสี่ยงที่จะตายได้ทุกเวลา

มั่นใจว่าคนไม่ใช่น้อยอาจจะเคยชินกับคำว่า “โชกุน” อย่างดีเยี่ยม

ในฐานะแม่ทัพใหญ่ หรือผู้บังคับบัญชาทหารสูงสุดในประเทศญี่ปุ่นตอนช่วงซามูไรที่มีชื่อทั้งโลก โดยมีทั้งยังหนัง เพลง เกม ภาพยนตร์ หนังสือ รวมทั้งสื่ออื่นๆจำนวนมากนำคำว่าโชกุน หรือความเป็นโชกุนมาใช้ เช่นเดียวกันกับวรรณกรรมขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่า Shōgun ของ James Clavell ที่เล่าเกี่ยวกับรายละเอียดในประเทศญี่ปุ่นตอน คริสต์ศักราช 1600 ที่มีชื่อเสียงเหนือเวลา

Shogun (2024) โชกุน จนกระทั่งปัจจุบันทาง FX Productions ผู้สร้างเชื้อชาติอเมริกา ได้ถือวรรณกรรมดังกล่าวมาแล้วข้างต้นมาดัดแปลง พรีเซ็นท์เรื่องราวเรื่องกลับประวัติศาสตร์ประเทศญี่ปุ่นจากมุมมองของคนตะวันตก ให้กำเนิดซีรีส์ออริจินัลฟอร์มยักษ์ FX’s Shōgun

สร้างโดย Rachel Kondo รวมทั้ง Justin Marks (Top Gun: Maverick) ถ่ายทอดโดยดาราฮอลลีวูดระดับแนวหน้าของแวดวงและก็กองทัพดาราหนังคนประเทศญี่ปุ่นอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนในโปรดักชันอเมริกัน FX’s Shōgun พร้อมยั่วยวนใจผู้ชมทั้งโลกด้วยเรื่องราวที่เข้มข้น นักแสดงหลายมิติ รวมทั้งกรรมวิธีเสนอระบบศักดินาในสังคมประเทศญี่ปุ่นโบราณในมุมมองของชาวต่างประเทศ แต่ว่ายังคงเอกลักษณ์ความเป็นประเทศญี่ปุ่น

เรื่องราวของซีรีส์ ‘Shōgun’ เริ่มขึ้นในสมัยศักดินาประเทศญี่ปุ่นที่เกิดขึ้นในตอนศตวรรษที่ 17 ก่อนที่จะมีการวายสังขาร โชกุนไทโกะได้แต่งรัชทายาทที่ยังทรงพระเยาว์เกินกว่าจะขึ้นครอบครอง แต่ว่าเพื่อความเรียบร้อย ไทโกะได้แบ่งอำนาจการปกครองให้กับไดภรรยาวผู้สำเร็จราชการ 5 คนจาก 5 เชื้อสาย แต่ว่าด้วยเกมการบ้านการเมือง ทำให้ โยชิอิ โทรานางะ (ฮิโรยูกิ ซานาดะ – Hiroyuki Sanada) ไดภรรยาวผู้ดูแลประเทศคันโต จะต้องพบเจอกับการท้าอำนาจของคู่ปรับ ในขณะเดียวกัน กองเรือขนส่งผลิตภัณฑ์ของชาวฮอลันดา 5 ลำที่มีลูกเรือรวมกว่า 500 คนได้ถูกลมพายุพลัดหลงหายไปในสมุทรหมด เหลือแค่เพียงแค่เรือ อิรัสมัส (Erasmus) ที่มี จอห์น กางล็กธอร์น (คอสโม จาร์วิส – Cosmo Jarvis) ต้นหนคนประเทศอังกฤษรอดูแลอยู่

เขาและก็เรือลำนี้พลัดหลงเข้ามายังดินแดนประเทศญี่ปุ่น กางล็กธอร์นก็เลยถูกไดภรรยาว ติดอยู่ชิงิ ยาบูชิเงะ (ทาดาโนบุ อาซาโน – Tadanobu Asano) ผู้ดูแลจังหวัดอิซุ (ในดินแดนคันโต) จับกุมตัวมาเป็นตัวประกัน แม้กระนั้นท้ายที่สุด เขาจะต้องเข้าไปพบเจอกับความยุ่งยากสำหรับในการเอาชีวิตรอดบนแผ่นดินดุร้ายที่เขาไม่รู้จะ และก็ยังจำต้องเข้าไปเป็นเบี้ยหมากของไดภรรยาวโทรานางะ โดยมี โทดะ มาริโกะ (แอนทุ่งนา ซาไว – Anna Sawai) หรือท่านหญิงมาริโกะ ล่ามหญิงผู้เชื่อในศาสนาคริสต์ผู้เสียหายศักดิ์ศรี รอเป็นล่ามให้ รวมทั้งคุณเองก็ยังอยากพิสูจน์ถึงความซื่อสัตย์ของคุณให้เป็นที่กระจ่าง ท่ามกลางเกมการบ้านการเมืองระบบศักดินา ความไม่ลงรอยกันของคนต่างศาสนาในดินแดนอันลึกลับที่นี้

เรื่องราว : สนุกสนานมากมายๆส่วนตัวก็ไม่ค่อยทราบ

และไม่ค่อยรู้เรื่องเรื่องประวัติศาสตร์ตอนนั้นเท่าไรนัก ทราบเพียงการเล่าเรื่อง การดำเนินเรื่องต่างๆของซีรีส์ประเด็นนี้ มีความน่าดึงดูดใจ และก็น่าติดตามมากมายๆเรื่องราวมีความเข้มข้นมากมายๆมีเรื่องมีราวให้ได้ลุ้น ได้คิดตาม ซึ่งผู้แสดงแต่ละตัวต่างก็มีความฉลาดหลักแหลม และก็ความฉลาดส่วนตัว

อีกทั้งปัญญา ความนึกคิด ความอ่าน การวางเป้าหมายเป็นเดาเหตุการณ์มิได้เลยจริงๆจำเป็นต้องรอลุ้นตามเรื่องราวสิ่งเดียวเลยจริงๆถูกใจทั้งยังเรื่องราว ทั้งยังหน้าที่นักแสดง รวมถึงคำบอกเล่า คำจา

รวมทั้งคำพรรณนาเลยจริงๆให้ความรู้ความเข้าใจสึกที่มากมาย แล้วก็ลึกซึ้งมากมายๆมองไปหลอนไป ขนลุกไป ถ่ายทอด แล้วก็ติดต่อสื่อสารเรื่องราวในตอนช่วงนั้นนออกมาได้อย่างดีเยี่ยม พอดีมากมายๆทั้งยังการช่วงชิงอำนาจ ยศถาบรรดาศักดิ์ เงิน ทองคำ ทั้งยังการนองเลือดที่โหดเหี้ยม โหดเหี้ยม ยิ่งทราบว่าเกิดเรื่องราวที่อ้างอิงมาจากประวัติศาสตร์ยิ่งตื่นเต้นเข้าไปอีก เป็นซีรีส์ที่มิได้มุ่งมาด กลับไม่ผิดหวังเลย

เรื่องย่อซีรีส์ Shogun (2024) โชกุน ย้อนกลับไปสู่ประเทศญี่ปุ่นในปี คริสต์ศักราช1600 ตอนที่โรมันคาทอลิกและก็นิกายโปรเตสแตนท์เป็นสองนิกายที่มีความขัดแย้งเอาจริงเอาจัง ซีรีส์เล่าถึงต้นหนชายหนุ่มอังกฤษนาม จอห์น กางล็กธอร์น (Cosmo Jarvis จากซีรีส์ ‘Peaky Blinders’ และก็หนังเรื่อง ‘Lady Macbeth’) ที่รอดชีวิตอย่างเฉียดฉิวเมื่อสำเภาของพวกเขาเข้ามาเกยตื้นบนหาดทรายของดินแดนประเทศญี่ปุ่น ซึ่งโน่นก็ทำให้เขาจำเป็นต้องพบเจอกับระบบศักดินาในสังคมประเทศญี่ปุ่น แล้วก็ยังจำเป็นต้องต่อสู้กับอัตลักษณ์รวมทั้งความซื่อสัตย์ของตัวเองในดินแดนที่มีวิถีชีวิตที่ไม่เหมือนกับถิ่นกำเนิดของเขาอย่างสิ้นเชิง

การมาตรงนี้ของกางล็กธอร์น ทำให้เขาได้เจอกับ โยชิอิ โทรานางะ (Hiroyuki Sanada จากหนังเรื่อง ‘John Wick: Chapter 4’ แล้วก็ ’47 Ronin’) ไดภรรยาวผู้มีอำนาจ เจ้าผู้ดูแลประเทศคันโต ที่จะต้องอาศัยไหวพริบปฏิภาณและก็อุบายเล่ห์กลต่างๆเพื่อเอาชีวิตรอดจากศัตรูที่รายล้อม แล้วก็ได้เจอกับ โทดะ มาริโกะ (Anna Sawai จากหนังเรื่อง ‘F9: The Fast Saga’ แล้วก็ซีรีส์ ‘Monarch: Legacy of Monsters’) ล่ามหญิงสาวชาวคริสต์ ที่เคยทรงเกียรติสูงสุดแม้กระนั้นวันนี้กลายเป็นสมาชิกคนในที่สุดของเครือญาติที่เสียหาย

FX’s Shōgun ได้ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงเรื่องในวรรณกรรมโด่งดังของ James Clavell

เสนอเรื่องราวผ่านมุมมองของ “จอห์น กางล็กธอร์น” นักเดินเรือโบราณผู้ดีอังกฤษ ผู้ซึ่งเรือล่มบนริมฝั่งประเทศญี่ปุ่น ทำให้เขาจำเป็นต้องพบเจอกับระบบศักดินาในสังคมประเทศญี่ปุ่น ดูหนัง netflix ในเวลาเดียวกัน กางล็กธอร์น ยังจำต้องต่อสู้กับอัตลักษณ์แล้วก็ความซื่อสัตย์ของตนในดินแดนที่มีวิถีชีวิตที่ไม่เหมือนกับถิ่นกำเนิดของเขาอย่างสิ้นเชิง ซึ่งการเดินทางของ กางล็กธอร์น ทำให้ชะตากรรมของเขาผูกพันกับ “โยชิอิ โทรานางะ” ไดภรรยาวที่จำต้องอาศัยความฉลาดแล้วก็กลเล่ห์กลเพื่อเอาชีวิตรอดจากศัตรูที่ล้อมตัวเขา รวมทั้ง “โทดะ มาริโกะ” ล่ามหญิงสาวชาวคริสต์ ที่เคยทรงเกียรติสูงสุดแม้กระนั้นวันนี้กลายเป็นสมาชิกคนในที่สุดของเครือญาติที่เสียหาย

โดยตอนที่เรื่องราวของกางล็กธอร์น เริ่มคลี่คลายในครั้งละตอน ผู้ชมจะรู้สึกราวกับถูกเย้ายวนใจเข้าไปในโลกที่เปี่ยมด้วยความข้องเกี่ยวที่สลับซับซ้อน ความรักต้องห้าม และก็การต่อสู้ครั้งยิ่งใหญ่เพื่อช่วงชิงอำนาจสูงสุดเพื่อจะขึ้นเป็นโชกุน

Shogun (2024) โชกุน รู้จักศัพท์สำคัญก่อนมอง FX’s Shōgun ความเด่นของ FX’s Shōgun เป็นการตั้งมั่นในความเหมือนจริงในทุกอย่าง ซึ่งโน่นรวมถึงการใช้ศัพท์เฉพาะของประเทศญี่ปุ่นที่ยังคงมีให้ได้ยินกันเรื่อยอีกทั้งศัพท์ใช้เรียกขั้นตำแหน่งต่างๆไปจนกระทั่งศัพท์เจาะจงในราชสำนัก FX’s Shōgun จะนำพาผู้ชมซาบซึ้งไปกับขนบประเพณีและก็จารีตประเพณีของระบบศักดินาประเทศญี่ปุ่น ซึ่งแน่ๆว่านอกจากจะมี

“จักรพัตราธิราช” ผู้ซึ่งตั้ง “โชกุน” (ผู้นำกองทัพ) แล้ว ยังมีศัพท์ใช้เรียกคนที่อยู่ใต้การบังคับบัญชาของโชกุน อาทิเช่น “ไดภรรยาว” (ผู้ดูแลแว่นแคว้น) และก็ซามูไร หรือยอดนักสู้ชนชั้นเจ้าขุนมูลนายของประเทศญี่ปุ่นที่รอรับใช้ไดภรรยาวรวมทั้งจักรพัตราธิราช ยิ่งกว่านั้น ยังมีศัพท์สำคัญอื่นๆยกตัวอย่างเช่น “อันจิน” (ตำแหน่งต้นหน) “ชิโนบิ” (ทหารเขตแดน ตอนนี้เรียก “นินจา”) “เอโดะ” (ชื่อเดิมของเมืองโตเกียว) รวมทั้ง “เซ็ปปูกุ” ซึ่งเป็นขั้นตอนการฆ่าตัวตายของชนชั้นซามูไรในประเทศญี่ปุ่นสมัยก่อนโดยใช้มีดสั้นแทงที่ท้องใต้เอวขวา แล้วกรีดมาด้านซ้าย แล้วดึงมีดขึ้นด้านบน

1win oyunları oynayarkən, ələlxüsus mobil versiyada oynayarkən əcəb oyun təcrübəsi yaşayacaqsınız. adi idman Onun kataloqunda istifadə edilməli olan laziminca əyləncələr mülk. idman mərc oyunları Veb-saytın Azərbaycan dilinə tərcümə olunmaması da operatorun çatışmayan yönlərindən biridir. qeydiyyat bonuslar Platformanın casino xidmətləri ilə yanaşı bukmeker xidmətləri də ön plandadır. azərbaycan mərcçiləri